CÁCH DÙNG NẤM LINH CHI RỪNG trong chế biến món ăn bổ dưỡng


Bạn thân mến!

Nấm linh chi rừng là một loại dược liệu quý mà con người may mắn tìm ra được từ thiên nhiên. Đồng thời cũng nghĩ ra nhiều cách để sử dụng nấm linh chi rừng hiệu quả nhất. Sau đây là các cách dùng nấm linh chi rừng trong chế biến món ăn bổ dưỡng dành cho gia đình bạn mỗi ngày.

Cách dùng nấm linh chi rừng như một loại nước uống hàng ngày?

Nấm linh chi vốn có tính bình, lành tính, không có tác dụng phụ nào, tốt cho tất cả mọi người, từ người khỏe mạnh có nhu cầu bảo vệ sức khỏe, người ốm có nhu cầu bồi bổ và tăng sức đề kháng, phục hồi cơ thể. Đến các đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai và trẻ em cũng không có vấn đề gì. Đều sử dụng thường xuyên và lâu dài.

>> Bạn đọc thêm bài viết “Cách chế biến nấm linh rừng” trên Blog này, để bạn chế biến tại nhà.

Cách dùng nấm linh chi rừng để pha trà

Nguyên liệu:

Nấm linh chi 4gr, chè khô 4gr, hồng táo 5 quả, cam thảo 3gr, đường phèn vừa dùng.

Cách pha:

Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, trà khô vào một cốc khoảng 300ml, dùng nước thật sôi để hãm, hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống. Cứ tiếp tục châm nước mới vào khi bạn uống hết nước.

Bạn có thể nhâm nhi ly trà này rất dễ ngủ, tinh thần thư thái, nhẹ nhàng cho một ngày mới hoặc trước khi đi ngủ.

Bạn đã từng uống trà Nấm linh chi rừng theo cách này chưa? Tuyệt vời! mà lại rất tốt cho sức khỏe.





Cách dùng nấm linh chi rừng để chế biến các món ăn bổ dưỡng

- Soup nấm linh chi rừng tự nhiên:

Sử dụng 4g linh chi với 1 lít nước dùng hầm, nấu canh với thịt nạc, xương,… Món soup có vị hơi đắng đắng, nhẫn nhẫn.

Liều dùng: đối với bệnh nhân mắc bệnh cấp tính nên dùng 30-50g, còn các bệnh nhân bị bệnh mãn tính hoặc cần bồi bổ sức khỏe thì dùng khoảng 5-15g hàng ngày, hoặc 3-5 lần/ tuần.

- Nấm linh chi rừng hầm cùng gà ác:

Món ăn này thích hợp cho người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh, ít sữa, người mới ốm dậy cần bồi bổ để nhanh lại sức.

Bài 1: Gà ác làm sạch, mổ moi. Cho 15g nấm linh chi rừng đã thái lát vào bụng con gà, rồi cho vào nồi chưng cách thủy. Gà chin, nêm đầy đủ gia vị, rồi ăn cả cái lẫn nước.

- Nấm linh chi rừng cùng thịt nạc với điền thất:

Món ăn này thích hợp với người bị hồi hộp, đau co thắt ngực, an thần, cầm máu. Có tác dụng bổ ích khí huyết, điều trị mất ngủ, mộng mị nhiều.

Nguyên liệu:

1lượng nấm linh chi, 2 chỉ điền thất, chỉ đảng sâm, 1lượng long nhãn, 4 quả táo đỏ, 1 con gà ác, 300gr thịt nạc, 4 lát gừng tươi.

Chế biến:

Rửa sạch thịt nạc, luộc sơ. Gà làm sạch, luộc chín, chặt lát. Các nguyên liệu: linh chi, đảng sâm, điền thất, gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tất cả cho vào cùng 1 thố, thêm nước vừa đủ xấp xấp các nguyên liệu, ninh nhỏ lửa trong vòng 2 đến 3 giờ đồng hồ. Nêm gia vị rồi đem dùng.





- Nấm linh chi rừng tự nhiên với nhân sâm và kỷ tử.

Món ăn này giúp chữa trị cơn đau của bệnh gan, gan mãn tính, thận, giúp tinh thần thoải mái, đỡ mệt mỏi.

Nguyên liệu: 500gr thịt nạc, 1 lượng long nhãn, 3 chỉ nhân sâm, 3 chỉ kỷ tử, 4 chỉ linh chi, 4 quả táo đỏ.

Cách chế biến: Thịt nạc rửa sạch, luộc chín, thái mỏng. Các nguyên liệu nhân sâm, kỷ tử, linh chi thái lát, táo đỏ rửa sạch, cho vào thố, xâm xấp nước, ninh trong vòng 2 đến 3 giờ đồng hồ, nêm gia vị và dùng.

- Rượu nấm linh chi rừng tự nhiên:

Có tác dụng với người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, người bị mất ngủ triền miên.

Nguyên liệu: 1lượng nấm linh chi, 20 quả táo đỏ, 2 lít rượu nếp, 1lượng long nhãn, 10 quả đại táo.
Cách thực hiện: Linh chi thái lát rửa sạch, các nguyên liệu khác cũng rửa sạch, rồi đem phơi trong râm mát. Đem ngâm chung trong một bình rượu bằng thủy tinh. Ngâm trong khoảng 7 ngày là có thể sử dụng được. Ngày uống 2 lần sáng tối, mỗi lần 1 chung nhỏ, uống sau hoặc trong bữa ăn.

- Chè nấm linh rừng với trứng cút: 

Sử dụng món này thường xuyên, lâu dài sẽ giúp chị em phụ nữ có da dẻ hồng hào, giảm nếp nhăn, tinh thần thoải mái, dễ ngủ, bổ máu huyết.

Nguyên liệu gồm: 1 lượng linh chi, 12 quả trứng cút, 20 quả táo đỏ, đường thẻ.

Chế biến: Trứng luộc chín, bóc vỏ. Các nguyên liệu khác rửa sạch. Cho tất cả vào một thố, thêm 8 chén nước đun lửa lớn, rồi hạ lửa hầm trong 1 giờ đồng hồ. Cho đường thẻ vào và dùng.





Vậy bạn đã lựa chọn cách dùng nấm linh chi rừng nào phù hợp với mình và gia đình trong mỗi bữa ăn hàng ngày chưa?

Nếu bạn còn thắc mắc gì về nấm linh chi rừng Gia Lai thì bạn có thể comment dưới bài viết, gọi qua Hotline và thường xuyên đọc các bài viết chia sẻ trên Blog/ Nấm Linh Chi Rừng Gia Lai. Theo dõi các thông tin hữu ích trên Fb/ Nông Sản Vườn Tây Nguyên.

Xin cảm ơn bạn!
Hoàng Thị Phương Chi
0909 260 911 (HP, zalo, viber)
https://namlinhchirunggiailai.blogspot.com/
https://web.facebook.com/nongsanvuontaynguyen/


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

CẦN MUA NẤM LINH CHI RỪNG 100%, uy tín, chất lượng tại TPHCM

CẦN MUA NẤM LINH CHI RỪNG tại Tỉnh Bình Dương dùng điều trị cao huyết áp hiệu quả

CÁCH CHẾ BIẾN NẤM LINH CHI RỪNG đem lại hiệu quả cao nhất